Công ty CP xi măng tân phú xuân Trang chủ

Tiếng ViệtEnglish

Cách trộn xi măng trắng

30/09/2018

Xi măng trắng là vật liệu không thể thiếu và không còn gì xa lạ đối với những ai làm ngành xây dựng. Thế nhưng làm sao để biết cách trộn xi măng trắng hiệu quả và tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về cách làm này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Xi măng trắng là vật liệu không thể thiếu và không còn gì xa lạ đối với những ai làm ngành xây dựng. Thế nhưng làm sao để biết cách trộn xi măng trắng hiệu quả và tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về cách làm này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Vật liệu xi măng trắng là gì?

Hiện nay, xi măng có nhiều loại và ứng dụng của từng loại lại khác nhau trong từng trường hợp nên bạn cần phải lưu ý. Do đó, nếu không có kiến thức cơ bản để phân biệt thì sẽ gây khó khăn trong khâu lựa chọn cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình nếu chẳng may sử dụng sai, điều này sẽ dẫn đến hậu quả là phải phá dỡ xây dựng lại, tốn nhiều thời gian công sức của người thực hiện.

Có hai loại xi măng cơ bản dễ phân biệt nhất là: xi măng trắng và xi măng đen.

– Xi măng đen là loại xi măng thông thường được sử dụng phần lớn tại các công trường xây dựng, đây là thành phần chủ yếu tạo nên bê tông.

– Xi măng trắng được dùng để đi roan gạch lót nền, lấp các vết hở giữa các khe hở của ngôi nhà từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và ngay cả phòng vệ sinh. Với đặc tính nổi bật​ mà nó sở hữu là cùng màu nền trắng nên dễ sử dụng. Xi măng trắng còn được dùng để hoàn thiện bề mặt các sản phẩm trong các công trình sửa chữa, xây dựng khác nhau.

Công dụng của xi măng trắng

​- Xi măng trắng được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình thực hiện thi công, nhờ vào giá trị hoàn hảo mà nó mang lại cho mỗi không gian sau khi được hoàn thiện.

– Với những tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu được cường độ nén cao nên xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng đặc biệt là trong việc trang trí.

– Xi măng trắng có thể dùng làm bột trét tường, làm đá mài, đá rửa, dùng để sản xuất gạch Terrazzo, đặc biệt phổ biến trong điêu khắc và trang trí là chủ yếu.

Hướng dẫn cách trộn xi măng trắng để có hiệu quả tốt nhất

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người thực hiện sẽ đưa ra một tỉ lệ phù hợp đối với từng công trình. Bên cạnh đó, xi măng trắng có nhiều công dụng khác nhau phụ thuộc vào cách pha trộn theo một tỉ lệ tương ứng. Lưu ý trong quá trình pha trộn thì phải dùng nước sạch và không nhiễm phèn, tạp chất để đạt được hiệu quả tối đa.

Để xi măng trắng có được độ bám dính tốt nhất thì bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ vị trí cần thi công, không để cát hay các tạp chất trên bề mặt vị trí cần trắc xi măng trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Xi măng trắng

– Cát mịn

– Đá dăm

– Các vật liệu để trộn: xe cút kít, xẻng…

Cách thực hiện:

Bước 1:

– Mở bao xi măng ra, chuẩn bị đá dăm và cát dùng để trộn nguyên liệu.

– Dùng xẻng nhỏ để xúc các vật liệu vào xe cút kít theo tỷ lệ 1 phần xi măng, 2 phần cát và 3 phần đá dăm.

Bước 2:

– Trộn đều các vật liệu với nhau bằng xẻng để đảm bảo chúng được kết dính lại với nhau.

– Nên trộn kỹ và đều các vật liệu cho hòa lẫn lại khi lúc còn khô trước khi thêm nước vào.

– Đo lường khối lượng nguyên liệu cần sử dụng một cách chính xác để ước lượng được số nước chính xác cần cho vào. Thông thường, lượng nước dùng để trộn vữa xi măng theo tỉ lệ : nước /xi măng = 1 / 3

Bước 3:

– Khi hỗn hợp được trộn đều lại với nhau thì khi đó chúng ta có thể tiến hành thi công. Trước khi quét xi măng trắng lên bề mặt sử dụng , bạn phải làm vệ sinh sạch sẽ các rãnh roong, phun ẩm và không để cát, bụi lọt xuống rãnh vì như vậy sẽ làm vữa xi măng mất tác dụng bám dính .​

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên có thể giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong việc thực hiện sử dụng xi măng trắng để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách trám bồn cầu bằng xi măng trắng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi xây nhà   (03/10/2018)

Lưu ý đổ bê tông tươi trong thời tiết nắng nóng   (03/10/2018)

Cách bảo dưỡng bê tông đúng kỹ thuật   (03/10/2018)

Các dây chuyền sản xuất xi măng của Tân Phú Xuân   (02/10/2018)

1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát, đá và sỏi là đúng tiêu chuẩn ?   (29/09/2018)

ĐỐI TÁC
LIÊN HỆ
code
HỖ TRỢ
Hỗ trợ 24/7

Skype support

support

Hotline: 0866.925.339

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 145
Trong ngày 3,533
Tổng lượt truy cập 2,771,261

Copyright @ Tân Phú Xuân 2018 ----- Thiết kế và phát triển: Gamma NT